ĐẠI HỘI ĐOÀN KHOA THÔNG TIN – THƯ VIỆN NHIỆM KỲ 2018 – 2019

ĐẠI HỘI ĐOÀN KHOA THÔNG TIN – THƯ VIỆN

NHIỆM KỲ 2018 – 2019

Nhằm tổng kết công tác Đoàn - Hội cũng như  đề ra chương trình hành động, kiện toàn Bộ máy tổ chức  trong nhiệm kỳ tiếp theo; chiều ngày 02/10/2018, Đoàn Khoa Thông tin - Thư viện, trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Đại Hội đại biểu nhiệm kỳ 2018 - 2019.

Tới dự đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Kiêm, Phó Trưởng Khoa Thông tin - Thư viện; đồng chí Đặng Ngọc Bảo Đại diện Ban chấp hành Đoàn Trường, các đồng chí đại diện Đoàn Khoa Du lịch, Khoa Di sản Văn hóa… cùng 78 đại biểu đại diện cho đoàn viên Khoa Thông tin - Thư viện.

Trong nhiệm kỳ qua, các chương trình hành động  của Đoàn Khoa Thông tin - Thư viện đã góp phần vào sự thành công chung của Khoa và nhà trường. Ngay từ đầu năm học, Đoàn Khoa đã phân công phân nhiệm cụ thể cho từng cán bộ đoàn, hoạt động trên nguyên tắc dân chủ, tập thể lãnh đạo - cá nhân phụ trách; duy trì tốt công tác thi đua của sinh viên; các phong trào như: Xung kích, Xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, chương trình Vì đàn em thân yêu….

Ngoài ra, Đoàn Khoa còn làm nòng cốt trong các hoạt động thể thao, các cuộc thi,  giao lưu kết nghĩa; các phong trào đền ơn đáp nghĩa, “Uống nước nhớ nguồn”, động viên, giúp đỡ những đoàn viên - thanh niên có hoàn cảnh khó khăn...

Trong Đại hội, các đại biểu trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm đã đóng góp ý kiến xây dựng Nghị quyết sôi nổi; đã có nhiều ý kiến hay, thiết thực. Nghị quyết nhiệm kỳ mới xoay quanh các vấn đề trọng tâm: Xây dựng tổ chức Đoàn trong sạch, vững mạnh; bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên - thanh niên; nâng cao vai trò thủ lĩnh của người cán bộ Đoàn trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập của đất nước;

Nhân Đại hội này, đồng chí Nguyễn Mạnh Kiêm - Phó Trưởng Khoa Thông tin - Thư viện,  đồng chí  Đặng Ngọc Bảo đại diện Đoàn Trường đã có đôi lời chia sẻ, gửi gắm đến các đoàn viên - thanh niên. Các đồng chí hy vọng rằng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các đoàn viên - thanh niên sẽ nhanh chóng khắc phục những khó khăn, biến Nghị quyết Đại hội thành hiện thực và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong nhiệm kỳ 2018-2019

Trong Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đoàn Khoa nhiệm kỳ mới 2018-2019 gồm 5 đồng chí: Huỳnh Văn Quang, Trịnh Nhã Trân, Nguyến Thị Hồng Mai, Nguyễn Ngọc Nghĩa, Hồ Hải Yến. Ban Chấp hành Khoa Thông tin - Thư viện khóa 2018-2019 đã họp và bầu đồng chí Huỳnh Văn Quang giữ chức Bí thư Đoàn Khoa, đồng chí Trịnh Nhã Trân  giữ chức Phó bí thư Đoàn Khoa Thông tin - Thư viện.

Đại biểu Đại hội đã biểu quyết, thống nhất 100% các chỉ tiêu, phương hướng của Đoàn Khoa đề ra trong nhiệm kỳ mới 2018-2019..

Sau một buổi làm việc khẩn trương, dân chủ, đầy trách nhiệm; Đại hội đại biểu Đoàn Khoa Thông tin - Thư viện, trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ mới 2018-2019 đã thành công tốt đẹp.

Tin và ảnh: Nguyễn Mạnh Kiêm