HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN CỦA SINH VIÊN KHOA THƯ VIỆN THÔNG TIN

01
01
'70

DỰ ÁN HỖ TRỢ SÁCH CHO TRẺ EM NGHÈO TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Nhu cầu được đọc sách, học tập, giải trí và phát triển toàn diện là những nhu cầu cơ bản của mọi người nói chung và thiếu nhi nói riêng. Đặc biệt đối với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, không đủ điều kiện đến trường thì nhu cầu ấy lại càng xa vời.

Sinh viên khoa Thư viện Thông tin với tình yêu nghề nghiệp, lòng nhiệt huyết, niềm tin và trái tim nhân ái, vừa qua đã thực hiện một số dự án mang tính cộng đồng như Dự án “Hỗ trợ sách cho lớp học tình thương” tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh; Dự án “ Không gian đọc sách” tại trường Hy Vọng, quận 6, Tp. Hồ Chí Minh; Dự án “Hỗ trợ sách” cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Các Dự án đến nay về cơ bản đã hoàn thành và đi vào hoạt động, bên cạnh các hoạt động tình nguyện, gây quỹ, quyên góp sách, các em sinh viên khoa Thư viện Thông tin còn thực hiện các buổi ra mắt, giới thiệu tủ sách, hướng dẫn các em nhỏ sử dụng và bảo quản sách đúng cách để duy trì bền vững hoạt động của dự án.

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 08 năm 2018

Người gửi: Trần Thị Trà Vi, Khoa Thư viện - Thông tin

Xem Video Clip tại đâyhttps://www.youtube.com/watch?v=xNdV72HabOE&feature=youtu.be

Một số hình ảnh

Cùng các em nhỏ xử lý sách

Một kệ sách đã hoàn thành

Hướng dẫn các em sử dụng sách và bảo quản sách đúng cách

Phần quà nhỏ cho các em trả lời đúng sau phần hướng dẫn sử dụng và bảo quản sách

Một tiết mục kể chuyện sách theo nhân vật được tạo hình

 

Từ khóa: