THƯ VIỆN KHOA HỌC TỔNG HỢP TP. HỒ CHÍ MINH RA MẮT THƯ VIỆN THÔNG MINH LƯU ĐỘNG

01
01
'70

         Sáng 20/12/2018 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam đã trao tặng 2 xe Thư viện thông minh lưu động cho thư viện này với tổng đầu tư ban đầu gần 4 tỷ đồng. Đây là một phần trong hoạt động trách nhiệm xã hội  của Samsung với mục tiêu Kiến tạo Tương lai nhằm thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đóng góp cho cộng đồng xã hội nơi mình hoạt động.

Ông Nguyễn Trí Thông - Giám đốc Truyền thông của Samsung Vina trao “chìa khoá” Thư viện thông minh lưu động cho Ông Bùi Xuân Đức - Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh..

          Xe thư viện thông minh lưu động được thiết kế để có thể di chuyển, chứa thiết bị, sách vở, dụng cụ học tập, đồng thời là nơi diễn ra lớp học cho học sinh, phục vụ nhu cầu đọc sách, tra cứu thông tin và trải nghiệm giáo dục STEM (viết tắt của các từ Science - Khoa học, Technology - Công nghệ, Engineering - Kỹ thuật và Math - Toán học). Thư viện thông minh lưu động là một không gian STEM thu nhỏ, có thể di chuyển đến những vùng nông thôn, tiếp cận với nhiều điểm trường học xa trung tâm, nơi thiếu điều kiện tiếp cận với phương pháp học mới này.

Toàn cảnh khai trương Xe Thư viện lưu động thông minh tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh

          Dự kiến mỗi năm học, Thư viện thông minh lưu động sẽ tiếp cận và phục vụ khoảng 15.000 học sinh tại các tỉnh, bắt đầu từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cụ thể, mỗi Thư viện thông minh lưu động hoạt động 2 ngày/tuần tại một điểm trường, xoay vòng liên tục trong tháng tại các trường của tỉnh. Tại đây, thầy cô và chuyên viên của Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các tiết học STEM ngoài trời kéo dài 45 phút/tiết. Mỗi xe thư viện lưu động có thể phục vụ khoảng 50 học sinh trong một tiết học.

          Hiện tại, dự án Thư viện thông minh lưu động có 2 xe, đã lên kế hoạch hợp tác với nhiều trường học tại Đồng Tháp, Trà Vinh và vùng ven TP. Hồ Chí Minh.

                                                                                   

                                                                        Cao Thanh Phước (tổng hợp)

Từ khóa: