TUYỂN SINH NGÀNH THÔNG TIN – THƯ VIỆN NĂM 2020

Tên ngành: Thông tin - Thư viện

Mã tổ hợp môn xét tuyển:  C00, D01, D09, D15

1. Đối tượng tuyển sinh: Có bằng tốt nghiệp bậc THPT hoặc bậc trung cấp

2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước.

3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

- Từ kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo các tổ hợp môn thi: C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ văn, Toán, tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh).

- Học bạ THPT (cấp 3): từ điểm trung bình chung các môn học tập bậc THPT (xét theo học bạ THPT của thí sinh) thuộc các tổ hợp môn thi: C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ văn, Toán, tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh).

4. Chỉ tiêu tuyển sinh: 40 chỉ tiêu

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Điểm xét tuyển theo ngành đào tạo:

+ Là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

+ Dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia: không có điểm môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

+ Dựa vào kết quả học tập bậc THPT: tính điểm trung bình chung môn học lớp 10, lớp 11, lớp 12 (Điểm tổng kết - ĐTK) từ 5,0 trở lên.

6. Tổ chức tuyển sinh

- Trường tổ chức các đợt xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020. Thời gian thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 như sau:

+ Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 01/6/2020 đến hết ngày 07/8/2020.

+ Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo khung thời gian do Bộ Giáo dục và Đào tạo (hoặc Sở giáo dục đào tạo các tỉnh, thành phố) quy định

- Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng các hình thức sau đây (có thể chọn nhiều hình thức):

+ Nộp hồ sơ trực tuyến theo phần mềm tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

+ Gửi qua bưu điện (tính thời hạn theo dấu bưu điện) hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, số 51, đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 02838992901;

- Xét từ kết quả học tập bậc THPT: xét tuyển 05 học kỳ (02 học kỳ năm lớp 10, 02 học kỳ năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12)

- Trường tổ chức các đợt xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020. Thời gian thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 01/6/2020 đến hết ngày 07/8/2020. Thời gian thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2, Nhà trường sẽ thông báo sau khi tiến hành xét tuyển đợt 1.

8. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy

- Học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02-10-2015 của Chính phủ

- Dự kiến học phí bậc đại học hệ chính quy năm học 2020-2021:

+ Các ngành, chuyên ngành đào tạo về Du lịch: 11.700.000 đồng/sinh viên

+ Các ngành, chuyên ngành đào tạo khác: 9.800.000 đồng/sinh viên

- Trường thu học phí theo tín chỉ.

9. Các nội dung khác

- Trường công bố điểm và danh sách trúng tuyển tại website: www.hcmuc.edu.vn, chuyên mục “Tuyển sinh” và thông báo kết quả trúng tuyển bằng tin nhắn đến số điện thoại, email của thí sinh trong hồ sơ đăng ký xét tuyển.

- Trường sẽ gửi giấy thông báo thí sinh trúng tuyển nhập học sau khi thí sinh nộp về Trường giấy xác nhận tốt nghiệp bậc THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020),  bằng tốt nghiệp bậc THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước). Thí sinh có thể gửi thông tin xác nhận tốt nghiệp (bản scan, sao y) bằng một trong những hình thức sau đây:

+ Gửi đến địa chỉ email: tuyensinh@hcmuc.edu.vn

+ Gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, số 51, đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 02838992901.

- Khi thí sinh đã nộp giấy tờ xác nhận nhập học thì Trường không hoàn lại và thí sinh không được tham gia xét tuyển ở trường khác;

- Thí sinh xác nhận nhập học chậm nhất là 7 ngày kể từ ngày Trường thông báo danh sách trúng tuyển. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được hiểu là từ chối nhập học và Trường được xét tuyển thí sinh khác

- Trường hợp số lượng thí sinh trúng tuyển đại học chính quy không đủ để có thể tổ chức đào tạo theo ngành, chuyên ngành mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển thì Trường sẽ liên hệ với thí sinh để thống nhất phương án giải quyết chuyển ngành, chuyên ngành khác sao cho phù hợp giữa nguyện vọng của thí sinh và điều kiện của Trường, đồng thời thực hiện đúng quy chế tuyển sinh hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

- Chính sách hỗ trợ thí sinh trúng tuyển nhập học:

• Được hưởng chế độ miễn, giảm học phí của Trường đại học công lập
  • Được hưởng chế độ học bổng của Trường và các nhà tài trợ
  • Được nội trú ký túc xá khang trang, hiện đại với nhiều tiện ích sinh hoạt
  • Được giới thiệu thực tập và làm việc trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp tại các cơ quan, doanh nghiệp
  • Được du học tại cơ sở đào tạo nước ngoài do Trường liên kết
  • Được học tập và giao lưu văn hóa với sinh viên quốc tế.