TUYỂN SINH NGÀNH THÔNG TIN - THƯ VIỆN NĂM 2021

Thư viện là nơi lưu trữ tài liệu, thông tin phục vụ nhu cầu đọc, nhu cầu thông tin của người sử dụng. Tài liệu, thông tin là kho báu, là tài sản quý giá; chuyên viên thư viện - thông tin là những người nắm giữ chìa khóa trong tay để mở kho báu tri thức của nhân loại. Trong xã hội hiện đại, thông tin là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của mọi cá nhân và tổ chức cũng như của cả đất nước. Do đó, ngành thông tin - Thư viện ngày càng trở nên cần thiết và có vị trí quan trọng trong xã hội. Nếu các bạn yêu thích công việc quản lý và cung cấp tài liệu, thông tin trợ giúp mọi người thành công trong cuộc sống, học tập, làm việc thì khoa Thông tin, Thư viện trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh của chúng tôi là nơi trang bị hành trang tốt cho bạn vào nghề.

Mã trường: VHS

Mã ngành: 7320201

Tên ngành: Thông tin - Thư viện

Mã tổ hợp môn xét tuyển:  C00, D01, D09, D15

1. Đối tượng tuyển sinh: Có bằng tốt nghiệp THPT

2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước.

3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển (Xét tuyển tổ hợp môn văn hóa từ kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét tuyển tổ hợp môn văn hóa từ kết quả học bạ bậc THPT (Lớp 10, Lớp 11 và Học kỳ I, Lớp 12))

- Từ kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo các tổ hợp môn thi: C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ văn, Toán, tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh).

- Học bạ THPT (cấp 3): từ điểm trung bình chung các môn học tập bậc THPT (xét theo học bạ THPT của thí sinh) thuộc các tổ hợp môn thi: C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ văn, Toán, tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh).

4. Chỉ tiêu tuyển sinh30 chỉ tiêu

5. Các nội dung khác

- Thời gian nộp hồ sơ tuyển sinh:

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ trung học phổ thông Đợt 1: từ ngày 01/4/2021 đến ngày 16/7/2021 (Trong giờ hành chính, trừ thứ Bảy, Chủ nhật và ngày nghỉ lễ);
- Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, thi tuyển theo địa chỉ: Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, số 51 đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh;
- Điền đầy đủ thông tin đăng ký xét tuyển, thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn tại cổng thông tin xét tuyển trực tuyến của Trường;
- Có thể chọn nhiều ngành, chuyên ngành, tổ hợp môn, phương thức để đăng ký xét tuyển nhưng cần phải chuẩn bị mỗi ngành/chuyên ngành/tổ hợp môn/phương thức xét tuyển một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển riêng;
- Xét tuyển học bạ 3 môn (Trung bình chung kết quả 5 học kỳ từng môn) theo các tổ hợp xét tuyển, cách tính như sau:

Điểm trung bình chung từng môn = (Học kỳ I, Lớp 10 + Học kỳ II, Lớp 10 + Học kỳ I,
Lớp 11 + Học kỳ II, Lớp 11 + Học kỳ I, Lớp 12) / 5;

Điểm xét tuyển = Điểm trung bình chung môn 1 + Điểm trung bình chung môn 2 +
Điểm trung bình chung môn 3.
- Chuyên ngành Tổ chức, dàn dựng chương trình Văn hóa Nghệ thuật (R01, R02, R03, R04):

Kết hợp điểm thi Năng khiếu nghệ thuật với điểm các môn văn hóa thành tổ hợp xét
tuyển;

Thí sinh cần phải chuẩn bị đồng thời 2 loại hồ sơ: hồ sơ đăng ký dự thi Năng khiếu nghệ thuật (tải hồ sơ tại website: www.hcmuc.edu.vn) và hồ sơ đăng ký xét tuyển;
- Liên hệ, giải đáp về tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy qua địa chỉ email: tuyensinh@hcmuc.edu.vn./.

6. Thông tin liên lạc

- Website: www.hcmuc.edu.vn, chuyên mục “Tuyển sinh”

- Email: tuyensinh@hcmuc.edu.vn, dhvh@hcmuc.edu.vn
- Hotline tuyển sinh: 028.38992901