CUỘC THI “CHÚNG TÔI LÀ SINH VIÊN THƯ VIỆN”

01
01
'70

            Lúc 13h00 ngày 24/04/2019, tại hội trường cơ sở 2 trường Đại học Văn hóa Tp.HCM đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “CHÚNG TÔI LÀ SINH VIÊN THƯ VIỆN” của toàn thể sinh viên khoa thư viện. Cuộc thi là hoạt động vui chơi gắn với nghề nghiệp được tổ chức thường niên vào khoản trung tuần tháng 4 hàng năm của Đoàn khoa Thông tin, thư viện với sự nổ lực của BCH LCH cùng sự giúp đỡ cũng như hướng dẫn từ Khoa Chuyên môn.

           Đến với cuộc thi, có sự tham gia của Giảng viên khoa Thông tin, thư viên; toàn thể sinh viên đang theo học; khách mời là cán bộ Đoàn các khoa khác và đặc biệt là có cưu sinh viên cùng về cổ vũ.

Ảnh: Huỳnh Văn Quang

           Trước đó, Đoàn khoa đã tổ chức buổi giao lưu và vòng sơ khảo của chương trình diễn ra vào ngày 10/4/2019 được tất cả các chi đoàn đã có cơ hội đến và giao lưu với nhau bằng các trò chơi vận động hết sức hấp dẫn.

Ảnh: Huỳnh Văn Quang

           Vòng chung kết chương trình “ CHÚNG TÔI LÀ SINH VIÊN THƯ VIỆN” đã  diễn ra vào 13 giờ ngày 24/4/2019 gồm các đội chơi đến từ các chi đoàn: ĐHTV11; ĐHTV12, ĐHTV13 và Liên chi hội. Các đội chơi đã hết mình trải qua 3 vòng thi như sau:

+ Vòng 1: Trắc nghiệm ( Khởi động) gồm 15 câu hỏi kiến chung và chuyên ngành thư viện 

                + Vòng 2: Xử lý tình liên quan đến hoạt động thư viện

               + Vòng 3: Giới thiệu sách (trọng tâm của cuộc thi)

           Trải qua 3 giờ tranh tài, kết quả quả chung cuộc đã đạt được:

          +  1 Giải nhất: Chi đoàn ĐHTV11

          + 1 Giải nhì: Chi đoàn ĐHTV13

          +  2 Giải 3: Chi đoàn DDHTV12 và Liên chi đoàn

Ảnh: Anh Thơ

           Chương trình “CHÚNG TÔI LÀ SINH VIÊN THƯ VIỆN” là một sân chơi bổ ích và vui nhộn của sinh viên khoa Thông tin, thư viện. Thông qua sân chơi này giúp cho toàn thể sinh viên hiểu sâu sắc về ngành mình đang theo học. Hơn thế nữa, hoạt động vui chơi tập thể giúp sinh viên gắn bó và thông hiểu nhau hơn; là chiếc nôi hình thành và phát triển tình yêu nghề. Ngoài ra, trọng điểm của chương trình là hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách bằng sân khấu hóa. Điều này sẽ góp phần tôn vinh và phát huy văn hóa đọc trong sinh viên nói riêng và cộng đồng nói chung.

Xuân Thùy

Từ khóa: